KIẾN THỨC VỀ BẢO HIỂM THÂN VÀ VỎ XE Ô TÔ

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là một loại bảo hiểm cần thiết cho tất cả các loại xe hiện nay. Dưới dây là một số kiến thức cơ bản về loại bảo hiểm này.

bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chính là bảo hiểm cho những phụ kiện bên ngoài của xe ô tô như kính, đèn, gương, cabin, capo, chắn bùn, ca lăng, toàn bộ phần vỏ kim loại,… Khi ô tô có sự cố, rủi ro gây ra những tổn hại đến thân vỏ  thì bên bảo hiểm chi trả những chi phí để khắc phục hư hỏng theo quy định trong hợp đồng.

bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì

Quy trình giám định bảo hiểm thân vỏ ô tô

– Khi xảy ra sự cố thì đại diện bên công ty bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ thực hiện giám định những tổn thất cùng với sự tham gia của chủ xe để xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Chi phí giám định sẽ do công ty bảo hiểm chi trả.

– Nếu 2 bên không thống nhất được nguyên nhân, mức độ thiệt hại của xe. Thì sẽ trưng cầu ý kiến của giám định viên độc lập. Nếu kết quả giám định trùng với bên công ty bảo hiểm. Thì chủ xe sẽ chi trả phí  cho giám định độc lập và ngược lại.

– Trong trường hợp cả 2 bên đều không đồng ý với kết quả của giám định viên độc lập đưa ra. Thì sẽ yêu cầu tòa án giải quyết. Về giá trị của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ được thanh toán dựa theo mức giá đã được ghi trong hợp đồng.

Trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ ô tô chi trả

– Tổng thành động cơ (khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ).

– Tổng thành hộp số, toàn bộ trục và khớp các đăng.

– Tổng thành cầu trước, cầu sau, toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh.

– Tổng thành hệ thống lái, hệ thống tréo trước, hệ thống treo sau.

– Két nước, két dầu.

trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ ô tô tri trả

   Đối với trường hợp vụ tai nạn liên quan đến trách nhiệm của người thứ 3. Thì chủ xe cần phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền yêu cầu người thứ 3 hoàn trả lại khoản tiền của chủ xe đã nhận bồi thường cho đơn vị bảo hiểm. Về nguyên tắc phương tiện gấy ra tai nạn có lỗi trong việc xảy ra tai nạn. Thì sẽ phải thực hiện bồi thường thiệt hại cho chủ xe tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô.

Website: xetaivinhphat.com

 

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook