NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĐỔ XĂNG

Bạn đã biết những điều cấm kỵ khi đổ xăng cho xe chưa. Khi đổ xăng để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc, mọi người nên cẩn trọng hết sức có thể. Dưới đây là 4 lưu ý bạn nên cẩn trọng lúc đổ xăng.

những điều cấm kỵ khi đổ xăng

Không được phép sử dụng điện thoại

– Đây là một trong những điều cấm kỵ khi đổ xăng không phải ai cũng biết. Khi dừng xe để đổ xăng bạn tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động kể cả nhắn tin, gọi điện. Hay sử dụng internet, hay thậm chí chỉ lấy điện thoại ra xem giờ. Bởi vì điện thoại hoàn toàn có thể biến thành mồi lửa gây nên cháy trạm xăng. Vì vậy hãy tắt điện thoại trước khi vào trạm xăng.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trên hầu hết các điện thoại đều có chế độ rung. Và chính chế độ này là nguyên nhân bén lửa khi ở nới có nồng đọ xăng cao như cây xăng.

Không hút thuốc

– Biển hiệu “cấm hút thuốc” ở các trạm xăng chẳng bao giờ là thừa. Tuy nhiên nhiều người vẫn ngang nhiên hút thuốc trong khi chờ đổ xăng. Hơi xăng nếu bị rò rỉ có thể làm bùng lên ngọn lửa và gây cháy nổ.

những điều cấm kỵ khi đổ xăng

Tuyệt đối không tạo ra nguồn điện

– Với tính dễ bốc hơi của xăng, nhất là tại các cây xăng chính là môi trường hợp lý tưởng giúp cho các nguồn tích điện phát hỏa gây ra cháy nổ. Đồ dùng mang điện tích có mặt xung quanh bạn như khi rê chân trên thảm trải sàn. Hay thay quần áo trong mùa khô đều có tia điện phát ra. Vì thế nên hạn chế tạo nguồn tích điện khi có mặt tại trạm xăng bằng cách tránh tạo ra ma sát. Không cho trẻ em nghịch các vật tạo ra tia lửa điện.

Không nổ máy xe

– Không thực hiện việc đổ xăng bạn phải tắt máy xe không để động cơ hoạt động sinh ra tia lửa điện. Việc này vừa không tốt cho động cơ vừa khiến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng.

Website: xetaivinhphat.com
0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook