KHI NÀO CẦN THAY PHANH Ô TÔ

Hệ thống phanh trên ô tô là 1 trong những hệ thống rất qua trọng, nó được ví như “vị thần hộ mệnh”. Vì vậy hệ thống phanh được ưu tiên hàng đầu và cần được kiểm tra kỹ lưỡng ít nhất mỗi năm một lần. Vậy khinaof bạn cần thay phanh cho ô tô.

dấu hiệu nhận biết ô tô cần thay phanh

Má phanh bị mài mòn

– Nằm giữa các caliper và rotor chính là các má phanh. Lúc này bạn phải ước chừng má phanh phải có độ dày ít nhất là 1/4 inh. Nếu chúng mỏng hơn 1/4 inh thì bạn cần phải thay ngay má phanh mới cho ô tô.

Xuất hiện âm thanh lạ khi đạp phanh

– Khi phanh mà bạn thấy những tiếng động như gào thét, mài mòn, rít lên khó chịu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên có nghĩa là má phanh đã mòn đến mức cảnh báo. Nên bạn cần thay phanh ô tô ngay lập tức.

dấu hiệu cần phải thay phanh cho ô tô

Xe bị rung động khi phanh

– Khi bạn đạp phanh khi chuyển hướng với mặt đường bằng phẳng. Tốc độ thấp nhưng chân phanh bị rung thì chứng tỏ hệ thống phanh của bạn đang gặp vấn đề.  Đây cũng là tình trạng nghiêm trọng không kém. Bởi nếu đi trên đoạn đường hẹp mà gặp phải vấn đề này vô cùng guy hiểm. Vậy nên đây cũng là trường hợp bạn cần phải thay phanh cho ô tô.

Lực kéo phanh bất thường

– Khi đạp phanh nếu xe của bạn thực hiện việc đánh trái hay đánh phải không như mong muốn. Điều này chính là một trong những biểu hiện caliper bị mắc kẹt. Điều này khiến cho một bánh xe bị ma sát nhiều hơn những bánh xe khác. Vì thế nên chiếc xe sẽ có xu hướng bị rẽ sang bên bánh xe có caliper bị kẹt. Bạn cần phải thay phanh cho ô tô ngay.

Đạp phanh bị nặng, cứng

dấu hiệu nhận biết cần thay phanh cho ô tô

– Trong trường hợp này, trợ lực phanh đã bị hỏng nên không thể hỗ trợ được bàn đạp. Đường ống dẫn dầu bị tắc. Áp lực dầu tăng cao nên không thể truyền tới cơ cấu phanh cũng là nguyên nhân dẫn dến tình trạng khó đạp phanh. Bạn cũng nên cân nhắc thay phanh cho ô tô trong trường hợp này.

Đèn báo phanh nháy sáng liên tục

– Áp suất thủy lực bị mất một bên. Hoặc dầu thắng xuống thấp tới mức báo động là 2 nguyên nhân khiến đèn báo phanh sáng liên tục. Trong trường này bạn cần kiểm tra hệ thống phanh xe càng nhanh càng tốt nếu không muốn gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn.

Website: xetaivinhphat.com

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook